Bingsu Là Gì?

Tin tức

Bingsu Là Gì?

Bingsu Là Gì?
Bingsu là món kem dạng tuyết được ưa chuộng từ rất nhiều quốc gia, được làm từ sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Phiên bản gốc của Bingsu đó là đậu đỏ và kem tuyết. Sau này, Bingsu được sáng tạo thành đa dạng hương vị hiện đại. Với những tín đồ yêu ẩm thực chắc chắn sẽ nhận thấy rằng Bingsu chính là phiên bản mới được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống. Tuy nhiên, Bingsu có nhiều ưu điểm hơn như lớp kem mịn màng, màu sắc đa dạng đẹp mắt và có rất nhiều hương vị thơm ngon.

Tại Sao Bingsu Lại Được Yêu Thích?
Điểm thu hút đặc biệt của Bingsu đó là chẳng cần phải chú ý tới hương vị nó như thế nào nhưng “đập vào mắt” là đủ các loại màu sắc của kem, sữa, chocolate, trái cây tươi, bánh oreo hay trà xanh mát lạnh…

Có thể nói, Bingsu có vô vàn cách trang trí sao cho ngon miệng và bắt mắt. Bạn có thể tự chọn nguyên liệu, xốt ăn kèm và sáng tạo theo sở thích riêng mình. Đặc biệt là cảm giác ngay khi thưởng thức một miếng Bingsu, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh ở -35 độ C với tất tần tật các loại hương vị khác nhau tan dần trong miệng.

Ngoài ra, với hương vị chính của Bingsu là tự nhiên và thuần khiết nên các nguyên liệu làm Bingsu chủ yếu là các loại trái cây, hạt… tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn ngại ăn đồ ngọt, thì Bingsu chính là món ăn phù hợp để bạn giải khát. Những vùng nóng ẩm như Việt Nam thì không gì tuyệt bằng những mẻ Bingsu mát lạnh.

Các Món Bingsu Hot Nhất Cho Mùa Hè Mát Lạnh
Bingsu có rất nhiều hương vị và màu sắc khác nhau như Bingsu trái cây, Bingsu đậu, Bingsu trà sữa, Bingsu sữa, Bingsu trà xanh, Bingsu dưa lưới… và thậm chí là Bingsu Tokpokki. Dù cho ở phiên bản nào thì Bingsu vẫn mang đến cảm giác mát lạnh thật đã.

Cách Làm Bingsu Bằng Máy
Nguyên Liệu Làm Bingsu
Nước lọcXốt trái cây: xoài, dâu, chocolateTrái cây trang trí: xoài, dâu…Sữa đặc: 150mlSữa tươi: 250mlĐậu đỏ: 10grDụng cụ làm Bingsu: máy làm Bingsu (máy bào đá)…
Cách Làm Bingsu Truyền Thống Hàn Quốc
Bước 1: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước vào máy làm Bingsu. Chọn chế độ để máy bào đá nhuyễn mịn.
Bước 2: Bạn dùng tô tròn, đựng kem tuyết bào nhuyễn vun lên đầy tô.
Bước 3: Trang trí xốt theo sở thích và sắp xếp trái cây phủ đầy bề mặt kem tuyết là được. Ngoài ra, bạn cho nhân đậu đỏ vào chính giữa tháp Bingsu.
cách làm bingsu bằng máy

Cách Làm Bingsu Không Cần Dùng Máy
Nguyên Liệu Làm Bingsu Không Dùng Máy
Dưa hấu: 1 quảSữa đặc: 30mlSữa tươi: 50mlDụng cụ: đồ múc kem hình tròn (cỡ nhỏ), túi zip sạch, máy ép trái cây…
Cách Làm Bingsu Không Dùng Máy
Bước 1: Quả dưa hấu bạn bổ làm đôi. Một nửa dùng dụng cụ múc kem hình tròn, lấy từng miếng dưa hấu nhỏ để riêng. Một nửa quả còn lại bạn cắt miếng và cho vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho phần nước dưa hấu đã xay nhuyễn vào túi zip, đóng kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh 5 – 6 tiếng. Sau đó, bạn lấy ra ngoài dùng muỗng đập nhuyễn.

Bước 3: Cho phần đá bào vị dưa hấu vào vỏ dưa hấu, lần lượt xếp từng viên dưa hấu tròn phủ kín. Cuối cùng bạn rót sữa đặc và sữa tươi vào tháp Bingsu dưa hấu. Giờ thì bạn đã có phần Bingsu dưa hấu ngon đúng điệu tại nhà rồi đấy!

Những Lưu Ý Khi Làm Bingsu
Kết hợp trái cây, xốt, topping hài hoà theo vị như: nhóm chua, nhóm ngọt, nhóm béo thì đi chung với nhau. Ví dụ: trái cây xoài đi kèm với xốt chanh dây, kem tuyết vị trà xanh đi kèm với xốt vani hoặc xốt chocolate…
Nguyên liệu làm Bingsu đều tươi mới để đảm bảo hương vị và độ dinh dưỡng của món ăn tráng miệng.
Không nên kết hợp trên 3 vị trong một tháp Bingsu.
Cách làm Bingsu không giới hạn về nguyên liệu chế biến, tuỳ theo sở thích và sự sáng tạo của bạn để tạo ra nhiều “phiên bản” Bingsu hấp dẫn khác nữa. Giờ thì bạn đã hiểu rõ Bingsu là gì, nguyên liệu cơ bản làm Bingsu Hàn Quốc rồi phải không nào? Hãy trổ tài thực hiện món ăn giải khát hấp dẫn trong những ngày hè nắng oi bức sẽ rất thích hợp đấy!

0
Zalo
Hotline